Bánh Bao Chay


Bánh Bao Chay

Cách làm bánh bao chay với hương vị thơm ngon và hấp dẫn sẽ đem đến cho bạn và gia đình bữa sáng hoặc bữa xế no bụng trong những ngày chay tịnh của tháng. Nguyên liệu và các bước làm bánh bao chay cực kỳ đơn giản, bạn có thể tự làm bánh tại nhà với hướng dẫn dưới đây.
Công thức: Bánh bao

Nguyên liệu

 • 150 gram nấm đông cô
 • 150 gram nấm bào ngư
 • 2 miếng đậu hũ non
 • 150 gram khoai môn bào sợi
 • 400 gram bột mì đa dụng15 gram men
 • 40 gr đường
 • 320 ml nước lọc
 • Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, tiêu xay, hành tím

Hướng dẫn

 1. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU
 2. Đun ấm nước lọc, khoảng 38 – 40 độ C. Thêm đường vào, quậy tan, tiếp đó là cho men. Để khoảng 10 phút để men hoạt động, bạn sẽ thấy nước hơi bị sủi bọt là men còn tốt và sử dụng được.
 3. LÀM VỎ BÁNH BAO
 4. Rây mịn bột mì, rót nước men đường vào, quậy từ từ cho bột mịn, không bị vón cục. Rắc bột áo lên một mặt phẳng sạch, cho bột lên và nhào bằng tay khoảng 20 – 30 phút để bột mịn. Quét dầu ăn lên một âu sạch, đặt bột vào giữa, bọc kín lại bằng màng plastic, để từ 70 – 90 phút cho bột nở.
 5. Khi ủ được 45 phút, bạn lấy bột ra nhào một lần rồi mới cho vào âu lại. Tiếp tục ủ thêm tới khi bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu.
 6. Nhào bột lại và vo thành thanh tròn dài. Dùng dao cắt bột thành từng khúc, vo tròn lại và cán mỏng để chuẩn bị gói nhân bánh.
 7. LÀM NHÂN BÁNH BAO CHAY
 8. Trong thời gian ủ bột, bạn chuẩn bị nhân bánh. Rửa sạch nấm, thái nhỏ, vắt khô nước. Đậu hũ để ráo nước, tán nhuyễn, khoai môn băm nhỏ. Hành tím cũng rửa sạch và băm nhỏ.
 9. Trộn nấm, đậu hũ, khoai môn, hành tím với 1 muỗng cà phê bột ngọt, chút xíu muối, tiêu xay, đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn. Để yên cho gia vị thấm đều.
 10. VÀO BÁNH
 11. Chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo viên lại. Tiếp theo, lấy phần bột vỏ bánh đã chuẩn bị ra, cho nhân vào giữa từng miếng bột rồi khéo léo gói lại sao cho vỏ bánh gói trọn phần nhân bên trong.
 12. HẤP BÁNH VÀ HOÀN THIỆN SẢN PHẨM
 13. Xếp bánh vào xửng, mang đi hấp từ 20 – 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi xửng và thưởng thức khi còn nóng.
 14. YÊU CẦU THÀNH PHẨM
 15. Một mẻ bánh bao chay ngon sẽ có vỏ bánh mềm xốp, trắng ngần cùng nhân bánh đậm đà, nóng hổi. Món bánh này là bữa sáng hoặc bữa xế tuyệt vời, cung cấp thêm năng lượng để bạn tiếp tục học tập và làm việc mỗi ngày.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: