Bánh Bao Sữa


Bánh Bao Sữa

Bạn sẽ làm thành công mẻ bánh bao sữa thơm lừng, hấp dẫn với cách làm bánh bao sữa siêu ngon được hướng dẫn trong bài viết này. Từng chiếc bánh thơm nức mũi, mềm mịn còn nóng hôi hổi sẽ là món ngon dinh dưỡng giúp các thành viên trong gia đình khởi động ngày mới thật năng động. Chúng ta cùng vào bếp ngay nhé!
Công thức: Bánh Bao

Nguyên liệu

 • Bột bánh bao: 200 gam
 • Sữa tươi: 120 ml
 • Men nâu: 3 gam
 • Dầu ăn
 • Bột nở: 100 gam
 • Đường: 30 gam
 • 1 muỗng muối

Hướng dẫn

 1. NHỒI VÀ Ủ BỘT
 2. Trước hết bạn đun nóng phần sữa tươi cho ấm lên, sau đó cho đường cùng bột nở vào, khuấy đều bột và sữa sau đó để yêu khoảng 15 phút cho men nở.
 3. Tiếp tục cho muối vào bột mì rồi trộn đều, bạn cho tiếp sữa tươi cùng chút dầu ăn vào trộn rồi đợi 15 phút cho bột dẻo mịn, quyện đều với nhau. Cho phần bột này vào một chiếc tô đã phết chút dầu ăn để chống dính.
 4. Lấy một chiếc khăn đậy kín tô lại, ủ chỗ ấm khoảng 2 – 4 tiếng hoặc đến khi bột nở gấp 2 lần thì lấy ra.
 5. TẠO HÌNH
 6. Phần bột đã ủ xong, bạn đem ra cán mỏng thành từng miếng nhỏ. Sau đó vo tròn và túm bột lại tạo hình thành tùy thích.
 7. Ủ phần bột này trong khoảng 30-40 phút nữa để bột nở mềm rồi đem ra hấp.
 8. HẤP BÁNH BAO
 9. Bắc nồi hấp lên bếp, cho nước vào đun sôi. Bạn cho thêm khoảng 2 muỗng dấm vào nổi nước để khi hấp bánh được trắng đều. Cho bánh vào xửng hấp và hấp bánh khoảng 10-15 phút là bánh chín.
 10. HOÀNH THÀNH VÀ THƯỞNG THỨC
 11. Bánh bao hấp chín, bạn lấy ra khỏi xửng hấp, xếp bánh lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn.
 12. YÊU CẦU THÀNH PHẨM
 13. Bánh bao sữa sau khi làm sẽ có mùi thơm nức mũi, trắng mịn, hấp dẫn với mùi vị của sữa tươi. Từng miếng bánh thơm mềm, nhẹ, có độ xốp, bánh không bị nhão hoặc khô.

Ghi chú

Để bánh bao ngon hơn bạn nên chọn loại bột làm bánh ngon, ủ bột đủ thời gian. Không nên hấp lâu bánh sẽ bị nhão hoặc nhanh xỉn màu.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: