Cách đổ rau câu mận sữa thơm ngon tại nhà


Cách đổ rau câu mận sữa thơm ngon tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm rau câu mận sữa tại nhà. Rau câu mận sữa là một trong những loại rau câu ngon nhất, vị béo của sữa hòa quyện cùng vị chua ngọt của mận rất hấp dẫn.
Công thức: Rau Câu

Nguyên liệu

  • 18g bột rau câu
  • 12g siro mận
  • 100g sữa đặc
  • 250g đường
  • 1.5L nước
  • xíu muối

Hướng dẫn

  1. - Cho vào 2 tô, mỗi tô 750ml nước. Trộn đều 250g đường với 18g bột rau câu rồi chia đều vào 2 tô nước. Khuấy cho tan đường, để rau câu nghỉ 1 - 2 tiếng.
  2. - Bắt 1 nồi rau câu lên bếp, cho vào 2 - 3 muỗng canh siro mận, khuấy đều. Khi rau câu đã sôi, vặn nhỏ lửa và nấu 7 - 8 phút. Múc rau câu cho vào khuôn.
  3. - Bắt nồi rau câu còn lại lên bếp, cho vào 100g - 120g sữa đặc. Khuấy đều, khi rau câu sôi thì vặn nhỏ lửa, nấu 7 - 8 phút, múc rau câu cho vào khuôn.
  4. - Rau câu sau khi đổ xong lớp trên cùng, bạn để rau câu nguội hoàn toàn (30 - 45 phút). Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng trước khi ăn.

Ghi chú

- Để rau câu mận sữa ngon, không chảy nước thì bạn nên ngâm rau câu trước khi nấu. Thời gian ngâm rau câu thường từ 1 - 2 tiếng.
- Tùy vào loại rau câu mà bạn có thể thay đổi lượng chất lỏng cho thích hợp. Mỗi loại rau câu khác nhau sẽ có công thức khác nhau, khi mua bạn nên lật ra mặt sau để đọc hướng dẫn. Có thể thay đổi lượng chất lỏng để tăng hoặc giảm độ giòn, độ dai.
- Rau câu mận sữa sau khi làm xong, bạn phải để nguội hoàn toàn. Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh, có thể bảo quản từ 5 - 7 ngày.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: