Cách làm bánh flan ngon không tanh trứng


Cách làm bánh flan ngon không tanh trứng

Công thức và cách làm Bánh Flan Caramel tuyệt ngon. Chia sẻ 3 bí quyết giúp bánh Flan không tanh trứng và 2 mẹo hấp bánh Flan mềm mịn, không bị rổ.
Công thức: Rau Câu

Nguyên liệu

  • 8 quả trứng gà
  • 600ml sữa tươi
  • 300g sữa đặc
  • 80g đường (20g flan + 60g caramel)
  • 4ml vani
  • 1 miếng chanh

Hướng dẫn

  1. - Cho sữa tươi, sữa đặc, đường vào nồi. Vừa nấu vừa khuấy đến khi sữa ấm nóng. Nhấc khỏi bếp, cho 8 lòng đỏ và 7 lòng trắng trứng vào, thêm vani, khuấy cho trứng tan hết.
  2. - Để lửa nhỏ, cho 3 muỗng đường vào nồi rồi đổ vào xíu nước. Khi đường tan hết, vắt vào 1 miếng chanh. Khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián (caramel) thì cho vào xíu nước, nấu thêm 1 - 2 phút cho caramel sánh, dẻo trở lại.
  3. - Lọc trứng qua ray cho mịn. Múc caramel cho vào khuôn, đổ trứng vào, đậy nắp lại rồi xếp vào xửng hấp. Hấp từ lúc nước nguội, hấp lửa nhỏ từ 40 - 60 phút.

Ghi chú

- Muốn bánh Flan thơm, không tanh trứng thì các bạn làm theo 3 mẹo: Dùng sữa ấm nóng để làm bánh flan, dùng vani (nên dụng dạng nước), làm caramel để dưới đáy bánh.
- Khi hấp bánh Flan, bạn không nên chế quá nhiều nước. Đáy bánh gần mặt nước sẽ làm Flan hấp bị rổ. Khi hấp, bạn có thể cho thêm 1 miếng chanh vào nồi nước hấp, để bánh trắng và thơm hơn.
- Bánh Flan caramel sau khi hấp xong, bạn để nguội hoàn toàn. Cho bánh flan vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản ăn dần. Bánh Flan có thể để từ 1 - 2 tuần.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: