Cách làm bánh táo thơm ngon tại nhà đơn giản và dễ dàng


Cách làm bánh táo thơm ngon tại nhà đơn giản và dễ dàng

Chia sẻ công thức và cách bánh táo nướng bằng chảo ngon tại nhà. Bánh táo nướng làm rất đơn giản, bánh táo nướng dẻo mịn, thơm béo và bánh táo sẽ ngon hơn khi ăn lạnh.
Công thức: Bánh Khác

Nguyên liệu

 • 4 trái táo (700g)
 • 440ml sữa tươi
 • 10 miếng bánh mì sandwich (300g)
 • 100g đường nâu
 • 20g bơ
 • xíu muối
 • 1 miếng chanh nhỏ

Hướng dẫn

 1. - Táo gọt vỏ, cắt hạt lựu, ngâm trong thau nước muối và chanh loãng. Rửa táo qua vài lần nước, để ráo. Ướp táo với đường trong 1 tiếng (hoặc ướp qua đêm).
 2. - Cho táo đã ướp đường vào chảo, sên với lửa nhỏ, khi nước đường sôi thì vắt vào 1 miếng chanh, sên trong 30 phút - 1 tiếng. Tắt bếp, cho vào 20g bơ, trộn đều cho bơ tan hết.
 3. - Xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào thau cùng 440ml sữa tươi. Bóp mạnh tay cho bánh mì nhuyễn nát. Cho phần táo đã sên vào, trộn đều, đổ hỗn hợp bánh táo vào chảo. Trải đều, bật lửa nhỏ và đậy nắp lại.
 4. - Khi bánh táo nướng được 15 phút, thì mở nắp ra, nướng thêm 10 phút. Tắt bếp, để nguội, cho bánh táo vào tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng trước khi ăn.

Ghi chú

- Trong quá trình sơ chế táo, bạn cứ ngâm trong thau nước muối và chanh loãng. Không nên pha nước muối chanh quá đậm, đặc, sẽ làm táo dễ bị thấm chua và mặn.
- Để bánh dẻ, mịn thì công đoạn xé nhỏ, bóp nát bánh mì sandwich bạn phải làm thật kỹ. Nên chọn loại bánh mì sandwich mềm, khi nướng bánh sẽ mịn hơn.
- Làm bánh táo bằng chảo cũng có nhược điểm là không làm bánh quá dày được. Độ dày của bánh thường chỉ từ 5cm - 10cm là tối đa, vì bánh quá dày nướng sẽ khó chín, nếu nướng lâu sẽ làm bánh bị cháy.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: