Cách Làm Ichigo Daifuku – Mochi Đại Phúc Dâu May Mắn

Nếu bánh Mochi là biểu tượng của sự viên mãn trong văn hóa Nhật Bản thì bánh Ichigo Daifuku – mochi đại phúc dâu là biểu tượng của mùa xuân ở xứ sở Hoa anh đào. Cùng Mochiba tìm hiểu và học cách làm món bánh ngọt thanh đơn giản này nhé.

Mochi & Cách Bảo Quản Bánh Mochi Tại Nhà

Bánh Ichigo Daifuku là gì?

Bánh Ichigo Daifuku một loại bánh mochi nhỏ, có hình tròn, vỏ màu trắng, hồng nhạt, bên trong chứa nhân ngọt. Bánh Daifuku nhân dâu tây được gọi là Ichigo Daifuku (“dâu tây” trong tiếng Nhật là “Ichigo”). Vậy tại sao Ichigo Daifuku là bánh đại diện cho mùa xuân ở xứ Phù Tang?

Có hai lý do. Một nằm ở bên trong cái tên Daifuku. Ban đầu bánh có tên là Harabuto Mochi (腹太饼) nghĩa là “Bánh bụng bự” do hình dạng bánh to tròn, đầy đặn. Sau này, bánh được đổi tên thành Daifuku Mochi (大腹饼) cũng mang nghĩa “Bánh bụng bự”. Do trong tiếng Nhật, từ Fuku (腹) – Bụng – phát âm giống từ Fuku (福) – Phúc trong “Hạnh phúc” – nên tên bánh tiếp tục thay đổi lần 3 là Daifuku Mochi (大福饼), viết tắt là Daifuku, mang nghĩa “bánh đại phúc, bánh nhiều may mắn, hạnh phúc”.

Bánh “đại phúc” nhưng tại sao nhân dâu tây thì được ưa chuộng khi xuân tới? Lời giải nằm ở lý do thứ hai như sau. Nếu cắt đôi bánh Ichigo Daifuku ra thì màu trắng của vỏ bánh mochi và màu đỏ của dâu tây sẽ nổi lên giống như quốc kỳ của Nhật Bản! Vì vậy người dân đất nước Mặt trời mọc mới chọn Ichigo Daifuku là loại bánh đại diện cho mùa xuân.

Nguyên liệu và cách làm bánh đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu

+ 100g bột Mochiko làm bánh Mochi (hoặc bạn có thể thay bằng bột nếp)
+ 80g đường cát trắng
+ 150ml nước lạnh
+ 6 quả dâu tây (tương ứng 6 cái bánh)
+ 100g bột ngô (bột bắp)

Hướng dẫn làm bánh mochi đại phúc dâu

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt bỏ cuống dâu rồi rửa sạch, để một bên cho ráo.

 

Bước 2: Cho bột Mochiko (hoặc bột nếp) vào 1 bát to, đường và khoảng 1/3 lượng nước rồi trộn đều. Nếu bột hơi khô, bạn cho nước vào, vừa đổ nước vừa khuấy để tránh bột bị nhão.

 

Bước 3:

 • Dành cho nhà có lò vi sóng

Bạn cho  bột vào lò vi sóng để mức 600W trong 3 phút. Sau đó lấy ra trộn đều, rồi tiếp tục cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút, lấy ra trộn tiếp cho đến khi bột sánh lại, quánh dẻo, có màu hơi đục là được.

 • Dành cho nhà không có lò vi sóng

+Sử dụng nồi hấp:

Khi bột đã được nhào dẻo dai, bạn hấp hỗn hợp bột trong khoảng từ 30 đến 40 phút, đến khi bột quánh dẻo và có màu hơi đục là được.

+Sử dụng chảo chống dính:

Khi bột đã được nhào dẻo dai thì bạn cho bột vào chảo, bật lửa vừa. Tay khuấy liên tục cho đến khi bột sánh lại, trở nên quánh dẻo và có màu hơi đục là được.

 

Bước 4: Cho hỗn hợp bột vừa nấu chín vào một cái khay đã phủ sẵn bột ngô. Rắc đủ lượng bột ngô để tay bạn không bị dính.

Bước 5: Bạn dùng cán cán hỗn hợp bột thành hình chữ nhật hoặc hình vuông mỏng, sau đó cắt thành các phần bằng nhau.

Bước 6: Bạn đặt một phần bột lên tay, cho trái dâu vào giữa bột, sau đó bọc lại. Bạn bọc quả dâu từ dưới lên, không cần phải bọc hết mà có thể chừa lại ở phần đỉnh cũng được.

Bước 7: Tiếp tục làm như vậy với các phần bột mochi còn lại với 5 trái dâu. Như vậy là đã xong 6 bánh Ichigo Daifuku – mochi đại phúc dâu

 

Chúc các bạn thành công với công thức này! Có thể khoe với Mochiba hình ảnh sản phẩm đã hoàn thành nhé.

TOP từ khóa tìm kiếm

 • bánh mochi

 • mochi kem

 • bánh mochi kem lạnh

 • bánh mochi nhật

 • bánh mochi lạnh

 • mochi kem lạnh

 • bánh mochi tươi

 • bánh mochi kem

 • banh mochi

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.