Cách làm me rim đường pha đá me uống siêu ngon


Cách làm me rim đường pha đá me uống siêu ngon

Chia sẻ công thức và cách làm me rim đường tại nhà. Me rim đường pha đá me siêu ngon và hấp dẫn với hạt me dẻo, cốt me vàng, vị chua ngọt.
Công thức: Đồ Uống

Nguyên liệu

 • 500g me vàng
 • 600g đường phèn
 • ½ trái thơm (khóm, dứa)
 • 20g baking soda
 • 1L nước
 • 30g muối
 • đậu phộng rang (pha nước uống)

Hướng dẫn

 1. - Cho me và 500ml nước vào nồi, nấu cho nước sôi lên rồi dầm me ra. Khi rã phần thịt ra thì cho thêm 500ml nước nữa, nấu cho nước me sôi lên trở lại.
 2. - Cho đường và xíu muối vào thau rồi lọc cốt me cho vào. Phần hạt me đổ ra thau, bóp mạnh tay để hạt me tróc ra.
 3. - Cho hạt me vào chảo, rang đến khi hạt me căng phồng, vỏ hạt me nứt ra. Cho hạt me vào túi vải, dùng chày đập nhẹ nhẹ cho hạt me tróc vỏ
 4. - Cho hạt me, muối và baking soda vào tô rồi đổ khoảng 500ml nước vào ngâm từ 24 - 36 tiếng. Vớt hạt me ra, rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch, vớt để ráo.
 5. - Bắt nồi nước (khoảng 1L - 2L), cho hạt me và xíu muối vào nấu 30 - 45 phút. Vớt hạt me ra, bắt lại nồi nước khác lên bếp. Cho vào xíu muối và ít rượu trắng, luộc hạt me đến khi mềm (20p - 30p). Tắt bếp, để hạt me nguội hoàn toàn rồi thì vớt hạt me ra, rửa hạt me với nước sôi, để ráo nước.
 6. - Đổ nước me vào chảo, nấu 20 - 30 phút. Cho thơm cắt hạt lựu vào, nấu thêm 15 - 20 phút (hoặc đến khi đạt độ sánh đặc vừa ý). Để nước me rim nguội hoàn toàn, cho hạt me vào, đảo đều. Cho me rim đường vào hủ.
 7. - Pha đá me: Cho khoảng 100ml nước vào ly (nếu uống ngọt thì cho vào 1 - 2 muỗng đường, khuấy tan), thêm đá viên gần đầy ly. Múc 1 - 1.5 vá me rim đường (tùy ly lớn nhỏ), rắc lên ít đậu phộng.

Ghi chú

- Để hạt me mềm dẻo, không bị cứng sượn thì các bạn cần lưu ý 3 điều. Thứ nhất, ngâm hạt me với baking soda ít nhất là 24 tiếng. Thứ 2, trong quá trình luộc hạt me không đổ nước lạnh vào, luộc lần 2 cũng chờ nước sôi mới cho hạt me vào. Thứ 3, phải đợi cho me rim đường nguội hoàn toàn mới cho hạt me vào trộn.
- Công thức me rim đường cũng tùy vào khẩu vị và sở thích mà bạn gia giảm lượng đường cho thích hợp. Vì mỗi vắt me độ chua cũng khác nhau, nên sau khi rim xong các bạn cứ nếm thử, nếu chưa vừa thì có thể cho thêm đường hoặc đường sẽ cho vào khi pha nước.
- Me rim đường cho thể bảo quản bên ngoài. Nhưng nếu muốn để lâu từ 2 - 3 tháng, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: