Cách làm rau câu dừa thanh long dẻo ngon chua ngọt


Cách làm rau câu dừa thanh long dẻo ngon chua ngọt

Chia sẻ công thức và cách làm rau câu dừa thanh long ngon tại nhà. Rau câu ăn dẻo dai, ngọt thanh nước dừa, nhân thanh long chua ngọt rất hấp dẫn.
Công thức: Rau Câu

Nguyên liệu

  • 10g bột rau câu
  • 1L nước dừa
  • 150g đường
  • 1 trái thanh long
  • 1 xíu muối

Hướng dẫn

  1. - Trộn đều đường, bột rau câu và xíu muối. Đổ từ từ vào nồi nước dừa, khuấy tan, để 30 - 60 phút cho bột rau câu nở ra.
  2. - Thanh long rửa sạch, gọt vỏ. Vỏ thanh long cắt làm 3 - 4, thịt lanh long cắt hạt lựu khoảng 1 - 2 cm.
  3. - Bắt nồi rau câu dừa lên bếp, cho vỏ thanh long vào nấu 15 - 20 phút. Vớt vỏ thanh long ra, múc 300 - 400ml rau câu cho vào khuôn làm lớp đáy (lớp đế).
  4. - Cho phần thanh long vào nồi rau câu, khuấy nhẹ cho thanh long tơi ra. Khi bề mặt lớp đáy se lại, xếp thanh long lên rồi đổ hết phần rau câu dừa còn lại vào. Chờ 1 - 2 tiếng cho rau câu dừa thanh long đông lại.

Ghi chú

- Tùy vào bột rau câu mà có thể cho trực tiếp vào nước luôn mà không cần trộn đường. Tuy nhiên, để chắc ăn thì các bạn cứ nên trộn rau câu với đường, rau câu sẽ hạn chế tình trạng vón cục khi cho vào nước.
- Trước khi nấu rau câu dừa thanh long, bạn nên ngâm rau câu với nước dừa từ 30 - 60 phút. Giúp các hạt rau câu có thời gian nở ra, không làm rau câu chảy nước.
- Muốn các lớp rau câu dừa và thanh long dính vào nhau thì các bạn nên canh thời gian và quan sát bề mặt rau câu. Khi thấy mặt rau câu dừa se lại, bạn xếp thanh long và đổ liền lớp rau câu nóng lên. Các lớp sẽ dính chặt với nhau.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: