Cách làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa không tách lớp


Cách làm Rau Câu Lá Dứa Nước Cốt Dừa không tách lớp

Chia sẻ công thức và cách làm rau câu sữa lá dứa nhiều lớp tại nhà. Trong video, CKK bật mí các mẹo giúp rau câu không tách lớp, không chảy nước, để lâu vẫn thơm ngon.
Công thức: Rau Câu

Nguyên liệu

  • 25g bột rau câu
  • 50g lá dứa
  • 120g sữa đặc
  • 1.8L nước
  • 200g đường
  • ít Vani

Hướng dẫn

  1. - Trộn đều 25g bột rau câu với 200g đường. Cho đều lượng bột rau câu đã trộn đường vào 2 tô nước, mỗi tô 900ml. Khuấy cho đường ran, để rau câu nghỉ 1 - 2 tiếng.
  2. - Đổ 1 tô rau câu vào nồi, nấu sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm 7 - 8 phút. Cho nước lá dứa (xay nhuyễn 50g lá dứa với 100ml nước) vào, khuấy đều rồi nấu cho sôi trở lại. Thêm vài giọt Vani. Múc rau câu lá dứa cho vào khuôn.
  3. - Đổ tô rau câu còn lại vào nồi, nấu sôi, vặn nhỏ lửa và nấu 7 - 8 phút. Cho sữa đặc vào, khuấy đều rồi nấu sôi trở lại. Thêm vài giọt vani. Múc rau câu sữa đổ lên trên mặt lá dứa.

Ghi chú

- Nhiều bạn làm rau câu sữa lá dứa hay các món rau câu nói chung hay bị chảy nước sau vài ngày. Để rau câu không ra nước, bạn nên ngâm rau câu trước khi nấu từ 1 - 2 tiếng. Thời gian nấu rau câu cũng rất quan trọng, phải nấu đủ thời gian nếu không rau câu sẽ không đông.
- Muốn các lớp rau câu dính lại với nhau bạn có thể làm theo 2 cách. 1 là bạn canh bề mặt rau câu vừa se lại (có thểm chạm tay vào được, mềm) thì đổ từ từ lớp rau câu nóng lên, 2 lớp sẽ dính với nhau. 2 là bạn dùng tăm rạch vài đường lên mặt rau câu đã đông, sau đó đổ lớp rau câu thật nóng lên.
- Râu câu sữa lá dứa sau khi làm xong, để nguội hoàn toàn. Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng nắp đậy kín lại. Bảo quản từ 5 - 7 ngày.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: