Cách làm rau má đậu xanh nước dừa ngọt ngon giải nhiệt


Cách làm rau má đậu xanh nước dừa ngọt ngon giải nhiệt

Chia sẻ công thức và cách làm rau má đậu xanh nước dừa thơm ngon, giải nhiệt tại nhà. Sinh tố rau má đậu xanh nước dừa làm rất đơn giản, vị ngọt thanh của nước dừa hòa quyện vị bùi của đậu xanh, thơm mùi rau má uống cực ngon.
Công thức: Đồ Uống

Nguyên liệu

  • 1kg rau má
  • 50g đậu xanh cà vỏ
  • 2 lít nước dừa
  • 1 lít nước lọc
  • 100g đường
  • xíu muối

Hướng dẫn

  1. - Đậu xanh ngâm 2 tiếng, rửa sạch. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu. Luộc chín. Để nguội.
  2. - Rau má sở chế sạch, để ráo nước. Cho rau má vào máy xay sinh tố, đổ vào 1 lít nước. Xay nhuyễn rau má rồi cho vào túi, vắt lấy nước rau má.
  3. - Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, đổ vào ít nước dừa. Xay nhuyễn đậu xanh.
  4. - Đổ nước rau má vào ca (nồi, thau) cùng nước dừa, đậu xanh, đường, muối. Khuấy tan. Rót nước rau má vào ly, thêm đá.

Ghi chú

- Rau má bán ngoài chợ thường lẫn nhiều cỏ, khi mua về bạn phải nhặt sạch, rửa qua nước lạnh rồi ngâm nước muối loãng 10 phút.
- Nếu làm sinh tố rau má để bán, bạn nên xay rau má riêng, xay đậu xanh riêng. Bảo quản 2 loại này trong tủ lạnh hoặc ướp trong thùng đá. Khi nào bán, cho các nguyên liệu vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Nếu gộp chung tất cả nguyên liệu, rau má đậu xanh sẽ nhanh bị hư.
- Mặc dù rau má là thức uống tốt cho sức khỏe, giải nhiệt. Tuy nhiên 1 số người không nên uống rau má nhất là vào buổi tối, không nên uống khi đang dùng thuốc và phụ nữ có thai cũng không nên uống.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: