Cách làm siro cóc tươi ngon, chua ngọt sảng khoái


Cách làm siro cóc tươi ngon, chua ngọt sảng khoái

Chia sẻ công thức và cách nấu siro cóc tại nhà. Siro cóc nấu đơn giản, có vị chua ngọt làm nước giải khát rất ngon, siro cóc còn có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe.
Công thức: Đồ Uống

Nguyên liệu

  • 1kg cóc non (cóc bao tử)
  • 500g đường
  • 1ml vani
  • 900ml nước
  • xíu muối

Hướng dẫn

  1. - Cóc mua về gọt vỏ, ngâm trong thau nước muối loãng. Dùng nĩa xăm quanh trái cóc. Vớt cóc ra để ráo nước, cho vào ngăn đá tủ lạnh, để qua đêm.
  2. - Lấy cóc khỏi ngăn đá tủ lạnh, đợi cóc rã đông. Vắt cóc cho chảy bớt nước, xốc đều cóc với 500g đường. Phơi nắng 1 tiếng (nếu để trong nhà cần 2 - 3 tiếng).
  3. - Đổ thau cóc vào chảo, để lửa lớn, khi nước đường sôi lên thì vặn lửa nhỏ. Sên 45 phút - 1 tiếng, thỉnh thoảng đảo để nước đường không bị cháy.
  4. - Khi cóc lên màu đỏ, nước đường gần cạn, bạn đổ vào 3 chén nước (khoảng 900ml). Nấu lửa vừa 10 phút. Tắt bếp, nhỏ vào vài giọt vani, để siro cóc nguội, cho vào hủ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ghi chú

- Đường làm siro cóc ngon, bạn nên chọn đường vàng hoặc đường phèn. Những loại đường này uống có vị ngọt thanh, mùi thơm. Nếu không có, bạn có thể dùng đường cát
- Món siro cóc, nếu các bạn không có thời gian hoặc muốn làm nhanh thì nên làm theo cách của mình. Còn nếu muốn làm luôn trong ngày, các bạn xăm cóc xong thì ướp đường luôn, sau khi ướp 3 tiếng thì đem sên.
- Siro cóc sau khi làm xong, bạn để nguội hoàn toàn. Có thể bảo quản bên ngoài hoặc trong ngăn mát tủ lạnh. Để trong tủ lạnh có thể bảo quản từ 3 - 4 tháng, còn để bên ngoài chỉ nên dùng trong tháng.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: