Cách làm sữa chua nha đam ngon và dễ thành công


Cách làm sữa chua nha đam ngon và dễ thành công

Chia sẻ công thức và cách làm sữa chua nha đam ủ khô dễ thành công tại nhà. Sữa chua có mùi thơm, rất dẻo mịn, nha đam ăn giòn hấp dẫn.
Công thức: sữa chua

Nguyên liệu

  • 1 hủ sữa chua cái
  • 1.44L sữa tươi
  • 400g sữa đặc
  • 2 bẹ nha đam (1kg)
  • hủ đựng sữa chua

Hướng dẫn

  1. - Nha đam gọt vỏ, cắt hạt lựu, rửa qua nhiều lần nước đến khi nha đam hết nhớt. Bóp nhẹ nha đam với ít nước chanh và muối, xả lại 4 - 5 lần nước. Bắt nồi nước sôi, cho nha đam vào trụng chín rồi vớt ra để ráo nước.
  2. - Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bắt lến bếp, vừa nấu vừa khuấy đến khi sữa ấm nóng (bốc khói chứ không sôi). Tắt bếp, cho nha đam vào khuấy đều. Nhấc khỏi bếp, cho hủ sữa chua cái vào, khuấy đều.
  3. - Múc sữa chua nha đam cho vào hủ (hủ đã trụng nước sôi, phơi khô ráo), đậy nắp lại. Xếp các hủ sữa chua sát nhau, vào thùng xốp rồi đậy nắp lại cho kín. Ủ 10 - 14 tiếng (ủ càng lâu càng chua).

Ghi chú

- Nha đam sau khi sơ chế phải trụng với nước sôi cho chín, nếu nha đam còn sống dễ làm sữa chua bị hư. Thời gian trụng nha đam chỉ từ 30 - 60 giây, trụng quá lâu sẽ làm nha đam bị mềm.
- Thời gian ủ sữa chua tùy vào lượng sữa chua và nhiệt độ môi trường. Mặc dù ủ sữa chua trong thùng xốp tương đối kín, nhiệt độ thất thoát ít nhưng cũng nên đậy/đè kín nắp thùng xốp, giúp quá trình lên men sữa chua diễn ra thành công.
- Sữa chua nha đam sau khi ủ xong, bạn có thể cho ngay vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thời gian bảo quản từ 2 - 4 tuần, nếu để trong ngăn đông thì 1 - 2 tháng.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: