Cách làm tắc xí muội ngon để lâu không bị đắng


Cách làm tắc xí muội ngon để lâu không bị đắng

Chia sẻ công thức và cách làm tắc xí muội ngon tại nhà. Tắc xí muội có vị chua ngọt, mùi thơm hấp dẫn. Tắc xí muội có thể pha chế rất nhiều loại đồ uống.
Công thức: Đồ Uống

Nguyên liệu

  • 1kg tắc (quất, hạnh)
  • 800g đường vàng (4 chén)
  • 750ml nước (3 chén)
  • 250g xí muội (mua xí muội)
  • xíu muối

Hướng dẫn

  1. - Tắc sơ chế sạch, cắt đôi, vắt lấy nước.
  2. - Chuẩn bị thau nước, cho vào 1 muỗng canh muối và ½ muỗng canh đường. Vỏ tắc cắt sợi, ngâm trong thau nước muối đường. Ngâm 2 tiếng, pha lại thau nước muối đường mới rồi ngâm tiếp 2 tiếng.
  3. - Cho vỏ tắc vào túi, bóp và vắt đến khi vỏ tắc hết the đắng (thay nước 4 - 5 lần). Nếu vỏ tắc chưa hết vị the đắng, bạn chuẩn bị nồi nước sôi, trụng vỏ tắc từ 2 - 3 phút, vớt vỏ tắc ra để ráo nước.
  4. - Cho vỏ tắc vào nồi, thêm nước, đường và xíu muối. Nấu 15 phút. Cho xí muội vào, nấu thêm 15 phút nữa hoặc đến khi tắc xí muội sánh đặc.
  5. - Nhấc nồi tắc xí muội ra khỏi bếp, cho nước tắc vào. Khuấy đều. Để tắc xí muội nguội hoàn toàn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tháng.

Ghi chú

- Tắc lựa những quả chín, căng bóng, vỏ mỏng. Tắc khi mua về, bạn rửa qua vài lần nước cho sạch. Ngâm tắc trong thau nước muối từ 15 - 20 phút. Vớt tắc ra để ráo nước.
- Nếu thích ăn tắc dai, bạn đừng nấu lâu quá. Nấu khoảng 5 phút thì cho xí muội vào nấu là được. Khi thấy viên xí muội vừa mềm tới thì tắc bếp.
- Tắc xí muội sau khi làm xong, bạn để nguội hoàn toàn. Bảo quản tắc xí muội trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tháng. Nếu để bên ngoài thì phải múc thật kỹ, có thể để hơn 1 tháng trong điều kiện thoáng mát.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: