Cách nấu chè bắp lá dứa trân châu hoa đậu biếc


Cách nấu chè bắp lá dứa trân châu hoa đậu biếc

Chia sẻ công thức và cách nấu CHÈ BẮP LÁ DỨA ngon tại nhà. Chè bắp ăn siêu hấp dẫn bởi các hạt bắp giòn ngọt, trân châu dẻo dai, chè thơm mùi lá dứa.
Công thức: Chè

Nguyên liệu

 • 4 trái bắp mỹ
 • 100g lá dứa
 • 1g hoa đậu biếc khô
 • 100g bột năng (làm trân châu)
 • 20g bột năng (tạo độ sánh)
 • đường phèn
 • 40g đậu phộng rang
 • Nước cốt dừa: 200ml nước cốt dừa, 20g đường, 5g bột năng

Hướng dẫn

 1. - Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng 300ml nước. Đổ nước lá dứa qua ray, lọc bỏ phần xác. Bắp mỹ bóc bỏ những bẹ già, râu già (phần bẹ non và râu non giữ lại), rửa sạch rồi dùng dao bào.
 2. - Bắt lên bếp nồi 1.5L nước, cho phần bẹ non và râu non, cùi bắp vào nấu 20 phút cho ra chất ngọt. Vớt cùi bắp và bẹ bắp ra.
 3. - Cho bắp mỹ vào đường phèn (lượng tùy thích) vào. Khi bắp chín, cho tiếp nước lá dứa và nước bột năng vào để tạo độ sánh (hòa 20g - 30g bột năng với 100ml nước).
 4. - Khi nồi chè bắp đã chín, sánh lại. Bạn nhấc khỏi bếp, cho thêm vani và trân châu đã luộc chín vào.
 5. - Làm trân châu đậu phộng: Nấu hoa đậu biếc với 200ml nước sôi cho ra màu. Trộn đều 100g bột năng với ít đường, múc từ từ nước hoa đậu biếc cho vào, trộn đều. Đến khi có thể nhồi thành khối, lấy bột ra nhồi sơ cho mịn, ngắt từng viên bột nhỏ, cho đậu phộng vào, vo tròn. Luộc chín.
 6. - Nước cốt dừa ăn chè bắp: Cho nước cốt dừa, đường, bột năng vào nồi. Khuấy cho bột tan hết, bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi nước cốt dừa sôi lên, sánh đặc thì tắt bếp.

Ghi chú

- Lá dứa sau khi xay, cần để lắng từ 20 - 30 phút. Khi cho vào chè, bạn đổ nhẹ phần nước ở trên. Việc này sẽ giúp chè bắp có màu xanh đẹp lại không bị đắng vị lá dứa.
- Thời gian nấu trân châu nhanh hay chậm tùy vào mỗi người. Nếu thích trân châu ăn dai nhiều thì bạn nấu vừa chín tới là được. Nếu muốn ăn mềm, bạn phải nấu ít nhất 20 - 30 phút. Muốn màu càng đậm thì nước hoa đậu biếc nấu càng đặc.
- Chè bắp lá dứa sau khi nấu xong, ăn không hết thì bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể để từ 1 - 2 tuần.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: