Cách nấu chè sương sáo hạt chia dai ngon mát lạnh


Cách nấu chè sương sáo hạt chia dai ngon mát lạnh

Chia sẻ công thức và cách nấu chè sương sáo hạt chia tại nhà. Chè sương sáo hạt chia mát lạnh, sương sáo dai hòa quyện với vị béo nước cốt dừa hấp dẫn.
Công thức: Chè

Nguyên liệu

  • 1 set chè sương sáo hạt chia
  • 2 gói sương sáo
  • 1 gói đường phèn
  • 1 gói nước cốt dừa
  • 3 gói hạt chia Úc
  • 2.3L nước

Hướng dẫn

  1. - Cắt 2 gói bột sương sáo cho vào nồi, ngâm bột sương sáo với 1.8L nước từ 20 - 30 phút. Bắt nồi sương sáo lên bếp, nấu lửa vừa cho nhanh sôi. Khi sôi rồi, vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm 10 - 15 phút (thêm đường tùy thích) thì tắt bếp, để nguội.
  2. - Chuẩn bị 200ml nước, cắt gói nước cốt dừa cho vào. Khuấy đều, nấu sôi là được (cho thêm bột năng, bột bắp để tạo độ sánh).
  3. - Chuẩn bị 300ml nước, cắt gói đường phèn cho vào, nấu sôi, tắt bếp. Để 5 - 10 phút cho nước đường nguội bớt, cho 3 gói hạt chia vào, khuấy đều.
  4. - Khi ăn, bạn cắt thạch sương sáo cho vào ly/chén. Thêm đá, nước cốt dừa, nước đường hạt chia.

Ghi chú

- Tùy vào độ dai mềm của sương sáo mà bạn có thể tăng giảm lượng nước. Với 2 gói sương sáo, mình chỉ dùng 1.8L nước, sương sáo làm ra ăn hơi dai, mềm. Nếu thích dai nhiều bạn giảm còn 1.5 - 1.5L nước là được.
- Nếu thích ăn ngọt, bạn nên dùng thường đường phèn, đường cát - Vì gói đường trong set chè sương sáo chỉ vừa đủ, để ăn lạnh, khi cho đá vào ăn kèm sẽ bị lạt đi.
- Chè sương sáo hạt chia sau khi làm xong, bạn có thể cho vào hộp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần. Chè có thể bảo quản từ 3 - 4 ngày.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: