Cách nấu nước chanh sả lê giảm cân tăng sức đề kháng


Cách nấu nước chanh sả lê giảm cân tăng sức đề kháng

Chia sẻ công thức và cách nấu nước chanh sả lê tại nhà. Nước chanh sả lê có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: giảm cân, tăng sức đề kháng, chống oxy hóa, giảm cholesterol,...
Công thức: Đồ Uống

Nguyên liệu

  • 2 quả chanh
  • 4 cây sả
  • 1 quả lê
  • 150g đường
  • 2L nước
  • xíu muối

Hướng dẫn

  1. - Sơ chế: Sả cắt khúc, đập dập. Lê gọt vỏ, cắt hạt lựu. Chanh cắt làm 4, bỏ hạt.
  2. - Bắt nồi nước 2L lên bếp, khi nước sôi, cho lê đã cắt hạt lựu vào. 5 phút sau, cho sả vào.
  3. - 5 phút sau, vớt sả ra (có thể chừa lại 1 ít để bỏ vào chai) rồi cho đường vào cùng xíu muối. Vừa nấu vừa khuấy đến khi đường tan hết. Nấu thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp.
  4. - Vắt chanh vào, khuấy sơ, để nước chanh sả lê thật nguội rồi rót vào chai. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày.

Ghi chú

- Khi nấu nước chanh sả lê, bạn nên dùng đường phèn, đường đen. Nếu không có thì dùng đường cát cũng được. Cho đường càng ít càng tốt.
- Không nên cho quá nhiều sả và nấu sả quá lâu. Nước chanh sả sau khi nấu xong có thể có vị đắng. Phần đường cho vào, phải nấu thêm 2 - 3 phút, để đường được chín kỹ.
- Nước chanh sả lê nên uống (250ml - 300ml) vào buổi sáng, trước khi ăn 30 phút. Trong ngày, bạn có thể uống vào lúc thấy hơi đói hoặc cũng trước bữa trưa 30 phút. Không nên uống buổi tối. Tổng lượng nước chanh sả / ngày từ 500ml - 1L.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: