cách rang trà gạo lứt đậu đen đúng để phát huy hiệu quả


cách rang trà gạo lứt đậu đen đúng để phát huy hiệu quả

Chia sẻ công thức và cách nấu trà gạo lứt đậu đen hoa lài tại nhà. Trà gạo lứt đậu đen giúp bổ máu huyết, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, giảm lượng cholesterol trong cơ thể,...
Công thức: Đồ Uống

Nguyên liệu

  • 1kg gạo lứt đỏ
  • 300g đậu đen xanh lòng
  • 20g hoa lài

Hướng dẫn

  1. - Đậu đen và gạo lứt rửa sạch, cho riêng đậu và gạo lứt ra 2 rổ, phơi nắng 30p - 1 tiếng cho khô ráo.
  2. - Cho đậu đen vào chảo, rang lửa nhỏ và đảo liên tục 20 - 30 phút (khi thấy hạt đậu đen căng bóng). Cho đậu đen ra để nguội.
  3. - Cho gạo lứt vào chảo, rang lửa nhỏ và đảo liên tục 20 - 30 phút (khi thấy hạt gạo lứt khô, thơm). Tắt bếp, cho đậu đen và hoa lài vào, đảo 2 - 3 phút. Trải gạo lứt đậu đen ra mâm cho nhanh nguội.
  4. - Khi gạo lứt đậu đen đã nguội hoàn toàn, múc cho vào hủ, bảo quản bên ngoài. Khi pha trà, bạn múc 1 vá gạo lứt đậu đen và hoa lài (khoảng 30g) cho vào bình/ấm rồi chế 500ml nước sôi vào. Ủ trà 15 phút là có thể dùng được.

Ghi chú

- Khi rang trà gạo lứt đậu đen, phải rang với lửa nhỏ và đảo liên tục. Nếu rang lửa lớn hoặc ít đảo, đậu đen sẽ bị cháy khét (uống trà sẽ có vị đắng và chát) và gạo lứt sẽ nở bung (trà không bảo quản được lâu).
- Dù trà gạo lứt đậu đen có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bạn không thể dùng trà gạo lứt đậu đen thay thế cho nước lọc. Mỗi ngày, chỉ nên uống 30g gạo lứt đậu đen pha với 500ml nước, lượng nước lọc còn lại trong ngày vẫn phải uống đủ.
- Gạo lứt đậu đen sau khi rang khô, bạn phải để nguội hoàn toàn. Cho gạo lứt và đậu đen vào hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa đều được, bảo quản bên ngoài từ 4 - 5 tháng.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: