Cách Setup Tiệc Trà Teabreak Đơn Giản Cho Người Mới

Menu tiệc Teabreak không cần nhiều món nhưng phải đảm bảo vệ sinh, an toàn, chất lượng. Tuy nhiên, quy trình setup một buổi tiệc trà Teabreak không hề đơn giản. Ngoài việc xác định menu, hình thức, bạn phải ước tính số lượng người, lựa chọn nguyên vật liệu chế biến và đơn vị tổ chức để tối ưu chi phí, đảm bảo tiệc diễn ra thuận lợi.

⇒ Gợi Ý Menu Tiệc Teabreak Giá Rẻ – Tiết Kiệm Chi Phí

Tiệc trà Teabreak là gì?

Tiệc trà là bữa ăn nhẹ bao gồm: nước, bánh, trái cây… Loại tiệc này được sử dụng trong các buổi hội nghị, sự kiện, liên hoan với mục đích giao lưu, ăn mừng, đàm phán,… Thông thường, để tiết kiệm diện tích, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tiệc trà tổ chức dạng đứng, những người tham gia có thể giao lưu, trò chuyện, tạo cảm giác gần gũi, thoải mái.

Các loại hình tiệc trà Teabreak phổ biến ở Việt Nam

Để có thể lên kế hoạch setup một buổi tiệc thuận lợi, bạn phải hiểu được các loại hình, từ đó hoạch định chi phí, lựa chọn menu sao cho phù hợp.

Tiệc trà nội bộ

Tiệc nội bộ thường diễn ra ở công ty, văn phòng, nơi mà tất cả thành viên đang cùng hoạt động, làm việc. Đó có thể là 1 bữa tiệc nhẹ liên hoan công ty…Tiệc trà Teabreak nội bộ được setup để giải lao giữa giờ trong các buổi giảng dạy, đào tạo nhân sự. Đồng thời, được tổ chức ở quy mô tương đối vừa, nhỏ. Mặc dù không chú trọng về hình thức bên ngoài nhưng cần phải đảm bảo món ăn, thức uống chất lượng, đáp ứng đủ số lượng người tham gia.

Tiệc trà hội nghị, hội thảo

Với những buổi hội nghị, hội thảo thì bữa tiệc thưởng thức trà, bánh có quy mô lớn và thời gian sẽ kéo dài hơn. Chính vì thế, bữa tiệc này phải cho thấy sự chỉn chu, chuyên nghiệp ngay từ khâu chuẩn bị. Nếu cần thiết, bạn nên thống kê cả độ tuổi của những người tham gia để setup menu thích hợp.

Tiệc trà đãi khách sự kiện

Sự kiện là hình thức có quy mô rộng lớn, rất nhiều người tham gia. Họ có thể đến từ nhiều nơi và làm những ngành nghề khác nhau nên việc dựa trên độ tuổi thống kê là rất khó. Một trong những mẹo tổ chức cho buổi tiệc thưởng trà này là bạn phải ước tính được số lượng khách mời tham dự để lên menu hợp lý, kết hợp với các loại bánh Teabreak cho sự kiện.

Tiệc trà liên hoan

Loại tiệc này thường diễn ra trong buổi sinh nhật, lễ, tất niên,… nên ưu tiên số lượng lên hàng đầu. Đối với học sinh, sinh viên không quá chú trọng về thẩm mỹ, hình thức trong buổi tiệc. Còn với nhân viên, những người làm công chức thì nên đảm bảo yếu tố về hình thức và chất lượng. Do số người tham gia có thể thống kê nên bạn cũng yên tâm về việc tính toán chi phí cho buổi tiệc.

Cách setup tiệc trà Teabreak đơn giản cho người mới bắt đầu

Tổ chức một buổi tiệc không hề đơn giản. Thậm chí, sẽ càng khó khăn hơn nếu không xác định được số người tham gia. Để có thể tạo ra buổi tiệc trà hoàn hảo, bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Xác định hình thức tiệc cần tổ chức

Như đã trình bày ở nội dung trên, tiệc trà thường có 4 hình thức phổ biến: nội bộ, hội thảo, sự kiện và liên hoan. Do đó, nếu là người tổ chức, bạn cần tìm hiểu đó là dạng tiệc gì để có thể lựa chọn menu thích hợp.

Nghiên cứu đặc điểm của thực khách tham dự

Cách để bạn làm hài lòng người tham dự buổi tiệc chính là tìm hiểu về đặc điểm của họ. Nếu là học sinh, sinh viên hay đồng nghiệp trong công ty thì điều này có thể khảo sát đơn giản. Tuy nhiên, nếu là khách mời lạ mặt, bạn có thể dựa vào độ tuổi để lựa chọn menu tiệc phù hợp.

Chẳng hạn, đối với học sinh, bạn có thể chuẩn bị cho buổi tiệc bằng cách chọn: bánh, nước ngọt, trái cây. Còn nếu là những người ở độ tuổi trung niên, bạn có thể thêm vào menu nước uống: cà phê, trà hoa, quả phổ biến.

Xác định ngân sách tổ chức tiệc trà theo đầu người

Cách tổ chức tiệc trà theo đầu người giúp bạn xác định chính xác nhất ngân sách cần phải bỏ ra. Việc tính toán chi phí dựa trên đầu người sẽ hạn chế tối đa tình trạng thiếu và dư thừa món ăn. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều khoản, hạn chế tối đa chi phí phát sinh.

Tiến hành lên menu tiệc trà

Tùy thuộc vào sở thích của những người tham dự, bạn có thể lựa chọn menu tiệc mặn hoặc ngọt. Thông thường, tiệc ngọt ít tốn kém chi phí, bởi món ăn được chuẩn bị đơn giản, chế biến không quá cầu kỳ.

Trình bày mẫu thực đơn tiệc trà logic, dễ hiểu

Sử dụng menu không chỉ giúp cho người xem dễ lựa chọn mà còn hỗ trợ bạn theo dõi, hoạch định chi phí, rà soát, điều chỉnh dễ dàng. Đây là một trong những yếu tố giúp cho buổi tiệc diễn ra thuận lợi, không xảy ra tình trạng dư thừa.

Nói tóm lại, menu tiệc trà Teabreak rất phong phú, đa dạng. Để có thể tổ chức một bữa tiệc thuận lợi, bạn cần xác định hình thức, nghiên cứu đặc điểm, số lượng khách mời, từ đó, lựa chọn thực đơn phù hợp. Tuy nhiên, để bữa tiệc được diễn ra trọn vẹn thì cần có sự hỗ trợ của những đơn vị tổ chức uy tín, nhiều kinh nghiệm.

TOP từ khóa được tìm kiếm

  • tiệc teabreak

  • bàn teabreak

  • trái cây teabreak

  • đặt tiệc teabreak

  • teabreak giá rẻ

  • bánh teabreak

  • tiệc trà tea break

  • dịch vụ teabreak TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.