2 Cách Làm Bánh Mochi Sữa – Núng Nính Kiểu Việt Nam

Hôm nay Mochiba sẽ chia sẻ đến bạn 2 công thức một món tráng miệng cực lạ với sự núng nính, dẻo mềm ăn cực mê. Đó là2 cách làm bánh mochi sữa – với chuẩn vị Đài Loan đấy! Cùng vào bếp thực hiện ngay nào!

Xem thêm: Cách làm mochi đậu xanh dừa

Cách làm bánh mochi sữa phủ bánh oreo

Nguyên liệu:

  • Bột năng 25 gr
  • Bánh oreo 5 cái
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Đường 15 gr

Cách chế biến mochi sữa phủ oreo

Bước 1: Nấu bột với sữa

Cho vào trong một cái chảo chống dính 200ml sữa tươi không đường, 15gr đường, 25gr bột năng. Bắc chảo đựng hỗn hợp bột sữa lên bếp và đun ở mức lửa nhỏ.

Trong quá trình đun, bạn dùng phới dẹt liên tục khuấy đều để hỗn hợp bột sữa không bị cháy, bạn nấu đến khi hỗn hợp trong chảo trở nên đặc quánh, dẻo dính và có thể kéo dãn thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Làm lạnh mochi sữa

Cho phần mochi vừa nấu vào trong một cái hộp, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi đem để vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 3: Nghiền vụn vỏ bánh oreo

Lấy 5 cái bánh oreo, tách phần nhân kem bánh và vỏ bánh riêng ra, cho phần vỏ bánh vào trong một cái túi zip, gắn kín miệng túi, dùng cây cán bột lăn nhẹ để nghiền nhuyễn vỏ bánh thành bột vụn.

  • Bột năng 30 gr
  • Bột cacao 10 gr
  • Sữa tươi không đường 200 ml
  • Đường vàng 20 gr(hoặc đường trắng)

Cách chế biến Mochi sữa phủ bột cacao

Bước 1: Nấu bột với sữa

Cho vào nồi 30gr bột năng, 20gr đường vàng, dùng phới dẹt trộn cho các hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Chia 200ml sữa tươi không đường thành 3 phần, lần lượt cho từng phần vào trong nồi bột, vừa đổ sữa vào vừa dùng phới dẹt trộn đều để bột không bị vón cục và tạo thành một hỗn hợp bột sữa.

Bắc hỗn hợp bột sữa vừa trộn lên bếp, vặn lửa nhỏ, vừa đun bột vừa dùng phới dẹt liên tục khuấy đều để bột không bị cháy. Đến khi hỗn hợp bột sữa trong nồi trở nên kết dính, dẻo quánh, có thể kéo giãn thì bạn tắt bếp

Bước 2: Phủ bột cacao mochi sữa

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.