Lạ Miệng Làm Thử Mochi Dẻo Kem Trà Xanh Đậu Đỏ

Chiếc bánh mochi dẻo kem trà xanh đậu đỏ này thao tác rất đơn giản mà cực kỳ dễ ăn. Bánh có một phần kem trà xanh được bọc ngoài bởi nhân đậu đỏ và ngoài cùng là lớp vỏ mềm dẻo. So với bánh mochi thông thường thì vỏ bánh này hơi khác một chút, cụ thể mochi này có vỏ dẻo và khá giòn, còn vỏ bánh dẻo kiểu này thì dẻo dai và mềm, mỗi loại sẽ ngon một kiểu riêng. Hãy cùng Mochiba vào bếp và thực hiện món bánh mochi này cho bữa tráng miệng của mình nhé!!!

⇒ Chế Biến Món Chè Đậu Đỏ Mochi Cho Ngày Thất Tịch Ấm Áp

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân bánh

 • Kem tươi 80ml;
 • Sữa đặc có đường 30 – 40g;
 • Bột trà xanh 4g;
 • Nhân bánh trung thu 240g; (nhân nhuyễn mịn như đậu xanh, nhân sen, nhân mè,…)

Phần vỏ bánh

 • Bột bánh dẻo 100g;
 • Đường bột 80g;
 • Mỡ trừu 30g;
 • Sữa tươi không đường 80 – 150ml.

 Dụng cụ cần chuẩn bị

 • Tô trộn bột;
 • Máy đánh trứng;
 • Khuôn silicon đổ kem;
 • Màng bọc thực phẩm;…

 Cách làm bánh mochi dẻo kem trà xanh đậu đỏ

Cách làm phần nhân bánh

 Bước 1: Đầu tiên, bạn cho kem tươi, sữa đặc vào âu đánh, rây bột trà vào âu. Đánh tới khi kem bông cứng. Trước khi đánh nên để âu và que đánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút và lưu ý tốc độ đánh, tránh cho kem bị tách nước.

 Bước 2: Chia kem tươi vào các ô trong khuôn cakepop, khoảng 12 – 15g/ viên kem. Che mặt khay kem bằng 1 miếng giấy nến rồi bọc lại bằng nilon thực phẩm. Để tủ đá 2 giờ hoặc tới khi kem đông hoàn toàn.

 Bước 3: Chia nhân đậu thành 12 phần, mỗi phần khoảng 15 – 20g, sau đó dùng tay vo tròn từng viên nhân lại cho mịn.

 Bước 4: Lấy kem đã đông ra khỏi ngăn đá. Nặn viên đậu thành những miếng tròn, dẹt, mỏng. Đặt một viên kem vào giữa miếng đậu rồi gói lại. Làm lần lượt cho tới hết. Để các viên nhân kem đậu này vào hộp kín, để tủ đá thêm 1 giờ.

Nguyên liệu phần vỏ bánh

 Bước 1: Đầu tiên, rây toàn bột đường và bột vào một âu trộn, sau đó dùng phới dẹt trộn cho hỗn hợp được đều nhau.

 Bước 2: Tiếp đến, mỡ trừu vào âu trên. Dùng ngón tay trộn nhanh để bột, đường và mỡ quyện thành các vụn nhỏ.

 Bước 3: Vét bột để tạo lỗ trống ở giữa bát, đổ sữa hay nước lạnh hoặc nước hoa quả lạnh vào. Dùng thìa trộn đều tới khi các nguyên liệu hòa quyện thì bạn đeo găng tay, nhồi bột tới khi bột thành khối dẻo mịn. Bọc kín, để nghỉ 10 – 15 phút.

(Nên cho khoảng 100 – 120ml nước/sữa và trộn thử, nếu thấy bột quá nhão/ ướt thì thêm bột khô, nếu thấy bột quá khô thì thêm sữa)

 Bước 4: Chia bột thành 12 phần, mỗi phần 25 – 30g. Bạn nên dùng bột bánh dẻo khô để chống dính cho mặt bàn và tay.

 Bước 5: Bạn cán từng viên bột vỏ bánh thành hình tròn mỏng, rìa ngoài mỏng hơn giữa là đạt. Đặt nhân vào giữa miếng bột, xoay phần đáy viên nhân ngửa lên trên, gói lại, dính mép bột cẩn thận. Dùng nilon bọc viên bánh rồi để viên bánh vào hộp. (trời nóng thì bạn nên để bánh vào ngăn đá trước khi làm những viên tiếp theo).

 Bước 6: Sau khi bánh hoàn thành, bảo quản tất cả bánh trong hộp kín, để ngăn đá. Khi dùng để bánh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 – 30 phút hoặc để ngoài nhiệt độ phòng khoảng 10 – 15 phút cho vỏ bánh mềm. Và dùng lạnh.

Với những bước làm bánh đơn giản trên, Mochiba hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món tráng miệng này rồi đấy! vỏ bánh dẻo mền, với phần nhân kem trà xanh đậu đỏ quyện vào nhau, hãy nhanh tay vào bếp và thực hiện ngay món bánh tráng miệng này nhé!!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.