Bật mí cách làm bánh bò thốt nốt nướng


Bật mí cách làm bánh bò thốt nốt nướng

Chia sẻ công thức và cách làm bánh bò thốt nốt ngon tại nhà. Bánh bò thốt nốt làm rất đơn giản, bánh dai mềm, xốp, vị ngọt béo cực thơm mùi thốt nốt.
Công thức: Bánh Khác

Nguyên liệu

 • 220g bột gạo
 • 50g bột năng
 • 8g bột nổi
 • 110ml nước cốt dừa
 • 160g đường thốt nốt
 • 8g men khô
 • 250ml nước dừa
 • xíu muối
 • 50ml nước dừa để nấu đường

Hướng dẫn

 1. - Cho bột gạo, bột năng, xíu muối, men vào thau rồi trộn đều. Đổ nước dừa vào thau bột, khuấy cho bột tan. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ 30 phút.
 2. - Cho vào nồi 160g đường thốt nốt và 50ml nước dừa tươi, nấu lửa nhỏ cho đường tan chảy, lên màu vàng caramel (vàng cánh gián). Tắt lửa, đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều.
 3. - Bột bánh bò sau khi ủ 30 phút, cho phần đường thốt nốt vào, trộn đều. Bọc kín, ủ tiếp 1 tiếng - 2 tiếng.
 4. - Thoa dầu vào khuôn, cho vào xửng hấp thật nóng. Bột bánh bò sau khi ủ, thêm vào 20ml dầu ăn, 8g bột nổi, khuấy đều. Đổ bột bánh bò vào khuôn, hấp 5 - 10 phút, tùy bánh to nhỏ.

Ghi chú

- Tùy độ dai, độ xốp của bánh bò mà gia giảm 2 loại bột gạo và bột năng. Nếu muốn báo dẻo và dai nhiều thì dùng nhiều bột năng, ngược lại.
- Thời gian ủ bánh bò cũng tùy thời tiết và nhiệt độ phòng, thường thì lần đầu chỉ cần ủ 30 phút là được. Lần 2 có thể ủ 45p - 2 tiếng, thời tiết càng lạnh ủ càng lâu.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Cách làm bánh bò thốt nốt nướng

Nói về truyền thống bánh bò thốt nốt nướng

Bánh bò thốt nốt nướng là một món bánh ngọt truyền thống có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam. Được làm từ những thành phần đơn giản như bột mì, đường, trứng và nước cốt dừa tươi, bánh bò thốt nốt nướng có hương vị đặc trưng và hấp dẫn. Khi nướng, bánh có màu vàng hấp dẫn và một chút bề ngoài giòn mềm. Khi cắt ra, bánh có một lớp bên trong mịn màng và độc đáo từ việc thêm thốt nốt – hạt nho rất nhỏ và thơm ngon.

Người ta cho rằng bánh bò thốt nốt nướng có nguồn gốc từ món bánh bò truyền thống, một loại bánh xốp, mềm và hấp dẫn. Tuy nhiên, để tạo thêm hương vị và sự phong phú cho bánh, người ta đã thêm thốt nốt vào công thức. Thốt nốt là hạt nho nhỏ màu nâu, thường được dùng làm gia vị và có mùi thơm ngọt tự nhiên. Sự kết hợp giữa bánh bò và thốt nốt đã tạo nên một món bánh độc đáo và hấp dẫn mà người ta yêu thích.

Để làm bánh bò thốt nốt nướng, trước tiên, ta phải chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản như bột mì, đường, trứng và nước cốt dừa tươi. Đầu tiên, ta trộn đều bột mì và đường trong một tô lớn. Sau đó, ta đánh tan trứng và thêm vào hỗn hợp bột mì và đường. Kế tiếp, ta thêm nước cốt dừa tươi và khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần hòa quyện với nhau. Cuối cùng, ta nướng bánh trong lò nướng ở nhiệt độ phù hợp trong khoảng thời gian nhất định cho đến khi bánh có màu vàng hấp dẫn và khi chọc vào bánh bằng que tre, que ra sạch.

Cung cấp một số lượng dinh dưỡng khá đáng kể, tuy nhiên, nên ăn bánh bò thốt nốt một cách vừa phải và không quá thường xuyên để duy trì một chế độ ăn cân đối và lành mạnh. Dưới đây là một số thông tin về dinh dưỡng trong bánh bò thốt nốt:

 1. Carbohydrate: Bột mì và đường là nguồn cung cấp carbohydrate chính trong bánh bò thốt nốt. Carbohydrate cung cấp năng lượng cho cơ thể và là nguồn chính để duy trì hoạt động hàng ngày.
 2. Chất béo: Bơ và nước cốt dừa được sử dụng trong công thức bánh bò thốt nốt cung cấp một lượng nhất định chất béo. Chất béo là nguồn năng lượng dự trữ và cung cấp vitamin thiết yếu cho cơ thể.
 3. Protein: Trứng là nguồn cung cấp protein chính trong bánh bò thốt nốt. Protein là thành phần cần thiết cho việc xây dựng và bảo trì các tế bào trong cơ thể.
 4. Vitamin và khoáng chất: Bánh bò thốt nốt không chứa nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên. Tuy nhiên, bột mì và trứng cung cấp một số lượng nhỏ các vitamin B và khoáng chất như sắt và canxi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: