Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu


Cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi chiên không dầu

Bánh chuối yến mạch thơm ngon ngọt bùi hấp dẫn sẽ là món bánh lý tưởng để bạn trổ tài thực hiện và chiêu đãi cả gia đình vào những dịp sum vầy.
Công thức: bữa sáng
Độ khó: dễ
Thời gian chuẩn bị: 
Thời gian thực hiện: 
Tổng thời gian: 

Nguyên liệu

 • Chuối chín 3 quả
 • Trứng gà 1 quả
 • Yến mạch cán dẹt 100 gr
 • Baking powder 3 gr
 • (bột nở)
 • Sữa tươi không đường nguyên kem 100 ml
 • Dầu ô liu 7 muỗng canh

Hướng dẫn

 1. Bạn lột sạch vỏ 3 quả chuối chín, tiếp đó bạn dùng dao cắt 1 quả chuối thành lát mỏng, 2 quả còn lại cắt đôi rồi dùng nĩa nghiền sơ phần chuối cắt đôi.
 2. Kế tiếp, bạn đổ 100gr yến mạch cán dẹt vào 1 cái tô rồi cho vào 1 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường nguyên kem, 6 muỗng canh dầu ô liu, 3gr baking powder, tiếp đó dùng muỗng đánh đều cho hỗn hợp hoà quyện vào nhau.
 3. Sau đó bạn để yên cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
 4. Cho thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào khuôn đựng bánh, tráng đều và cho phần hỗn hợp bột bánh chuối đã chuẩn bị lúc nãy vào. Tiếp đó, bạn cho phần chuối cắt lát lên trên mặt bánh.
 5. Tiếp theo, bạn cho khuôn bánh vào trong nồi chiên không dầu và nướng với 160 độ C trong 20 phút.
 6. Bạn kiểm tra độ chín bánh bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, nếu bánh không dính vào tăm tức bánh của bạn đã chín. Sau đó để bánh nguội hẳn rồi cho bánh ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
 7. Bánh chuối yến mạch được nướng vàng đều bắt mắt, bánh dẻo, mềm với vị ngọt tự nhiên của chuối và mùi thơm của yến mạch. Bánh rất thích hợp cho các bạn ăn kiêng hay dùng để ăn vặt đều rất ngon.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: