Cách Làm Kem Bắp Thơm Ngon, Lạ Miệng


Cách Làm Kem Bắp Thơm Ngon, Lạ Miệng

Ngoài bánh kem bắp, sữa bắp, chè bắp… còn có một món làm từ bắp rất ngon và có sức hấp dẫn đặc biệt với cả trẻ em và người lớn, đó là kem bắp (sweet corn ice cream). Không quá cầu kỳ như bạn tưởng, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và ghi nhớ cách làm kem bắp dưới đây, bạn sẽ có được món kem mát lạnh, thơm ngon.
Công thức: Kem

Nguyên liệu

 • 2 bắp Mỹ tươi (khoảng 250g)
 • 3 lòng đỏ trứng gà
 • 50g đường cát
 • 25ml corn syrup (siro bắp)
 • 200ml whipping cream
 • 220ml sữa tươi
 • 20ml chiết xuất vani
 • Dụng cụ: máy xay sinh tố, máy đánh trứng (hoặc phới lồng), âu trộn, nồi, rây, muỗng, hộp đựng kem…

Hướng dẫn

 1. Bắp mua về bóc tách hết phần lá và râu bắp, rửa sạch với nước. Sau đó dùng dao cắt/bào lấy hạt bắp, loại bỏ phần lõi (cùi bắp).
 2. Cho bắp và sữa tươi vào máy xay sinh tố, bật máy và xay đến khi nhuyễn mịn. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước. Phần bã còn lại sau khi lọc bạn có thể tận dụng để làm bánh bắp chiên giòn, trộn vào pancake, gói chả giò chay…
 3. Đổ hỗn hợp sữa bắp vừa lọc vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun nên khuấy đều liên tục để sữa không bị cháy.
 4. Nấu đến khi hỗn hợp đạt khoảng 80 độ C là được. Nếu không có dụng cụ đo nhiệt độ, bạn quan sát khi hỗn hợp bốc khói nhẹ thì nấu thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
 5. Cho lòng đỏ trứng vào tô, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh nổi rồi cho 50g đường cát và 20ml chiết xuất vani vào, tiếp tục đánh cho tan đường. Sau đó, cho thêm 25ml corn syrup vào trộn đều để tạo độ thơm dẻo cho món kem.
 6. Đánh bông trứng và đường đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, nhấc que đánh lên có chóp nhọn là đạt.
 7. Rót từ từ sữa bắp vào hỗn hợp trứng đường vừa đánh, vừa rót vừa khuấy đều để trứng chín, không còn mùi tanh.
 8. Chuẩn bị một âu inox, cho vào 200ml whipping cream và 1 muỗng canh đường, sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.
 9. Tiếp đến, cho hỗn hợp bắp, trứng vào tô kem đã đánh bông, trộn đều từ dưới lên trên để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn.
 10. Cho kem bắp vào khuôn hoặc hộp đựng, đậy kín nắp và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 1 giờ lấy kem ra, xới đều lên, tiếp tục cho vào ngăn đá thêm 4 – 6 tiếng nữa là có thể thưởng thức.
 11. Nếu có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp kem bắp vào máy, đổ đá và muối hột xung quanh, quay khoảng 30 phút. Sau đó lấy kem ra cho vào khuôn, đặt vào tủ đông khoảng 1 giờ nữa là dùng được.

Ghi chú

Dùng muỗng múc kem ra ly, trang trí thêm bánh quế và lá bạc hà để tăng thêm phần hấp dẫn.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: