Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngon Không Cần Máy


Cách Làm Kem Sầu Riêng Ngon Không Cần Máy

Sầu riêng đang vào mùa chín rộ, vì vậy bên cạnh việc ăn sầu riêng tươi, tại sao bạn lại không thể hiện tài năng khéo léo của mình với cách làm kem sầu riêng.
Công thức: Kem

Nguyên liệu

 • 200g sầu riêng
 • 3 lòng đỏ trứng gà
 • 50g đường cát trắng
 • 300ml whipping cream
 • 300ml sữa tươi không đường
 • 20ml rượu Remy Martin
 • Dụng cụ làm kem: nồi đun, bếp, muôi/vá khuấy, tô trộn, hộp đựng kem, máy đánh trứng …

Hướng dẫn

 1. Sầu riêng chín mua về, bạn bóc vỏ rồi tách lấy mùi sầu riêng, bỏ hạt và dùng muỗng tán cho nhuyễn mịn hoặc bạn có thể làm nhuyễn sầu riêng bằng máy xay sinh tố.
 2. Cho lòng đỏ trứng và 50g đường vào trong một âu inox, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông đều, có mùi thơm và màu vàng nhạt. Tiếp đó, bạn thêm vào hỗn hợp 20ml rượu và đánh thêm 30 giây để khử mùi tanh của trứng.
 3. Cho lòng đỏ trứng và 50g đường vào trong một âu inox, dùng máy đánh cho hỗn hợp bông đều, có mùi thơm và màu vàng nhạt. Tiếp đó, bạn thêm vào hỗn hợp 20ml rượu và đánh thêm 30 giây để khử mùi tanh của trứng.
 4. Rót hỗn hợp sữa ấm vào âu đựng trứng đã đánh bông, dùng phới dẹt trộn đều.
 5. Cho whipping cream vào một âu riêng, đánh bông rồi thêm thịt sầu riêng đã chuẩn bị vào đánh tan đều. Sau đó, bạn cho hỗn hợp whipping cream và sầu riêng vào hỗn hợp trứng, trộn đều một lần nữa là xong.

Ghi chú

Cho hỗn hợp kem sầu riêng vào hộp nhựa, đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ cách 30 – 45 phút, bạn lấy hộp kem ra, dùng đũa xới đều kem. Thao tác này lặp lại cho đến khi kem đông hoàn toàn. Đây là bí quyết giúp bạn làm kem sầu riêng không cần máy nhưng vẫn dẻo mịn, thơm ngon và không bị dăm đá.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: