Cách làm sữa chua đào thơm béo, ngon ngọt dễ làm tại nhà


Cách làm sữa chua đào thơm béo, ngon ngọt dễ làm tại nhà

Chia sẻ công thức và cách làm sữa chua đào ngon tại nhà. Sữa chua đào là một trong những loại sữa chua trái cây ngon, ngoài vị ngọt béo thì sữa chua còn thơm mùi đào, rất hấp dẫn.
Công thức: sữa chua

Nguyên liệu

  • 1 hủ sữa chua cái
  • 1.5L sữa tươi (7 bịch)
  • 200g siro đào
  • 200g sữa đặc
  • hủ đựng sữa chua
  • thùng xốp để ủ sữa chua

Hướng dẫn

  1. - Cho sữa tươi, sữa đặc, siro đào vào nồi. Khuấy cho siro đào tan hết, bật lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp ấm lên. Tắt bếp.
  2. - Khui 1 hủ sữa chua cái cho vào nồi sữa đào, khuấy đều đến khi sữa chua tan hết. Múc sữa chua cho vào hủ, đậy nắp lại.
  3. - Xếp các hủ sữa chua vào thùng xốp, chế nước ấm (1 sôi + 2 nguội) vào lưng hủ. Đậy nắp thùng xốp và ủ từ 6 - 8 tiếng. Sữa chua sau khi ủ, lấy khỏi thùng xốp vào cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Ghi chú

- Khi chọn siro đào (mứt đào) làm sữa chua đào, bạn ưu tiên chọn những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng, càng ít phụ gia càng tốt. Vì nếu siro đào có nhiều phụ gia sẽ làm sữa chua không đông, bị hư.
- Hủ đựng sữa chua có thể dùng hủ thủy tinh hoặc hủ nhựa đều được. Nếu là hủ thủy tinh, bạn phải trụng nước sôi, phơi khô ráo. Còn hủ nhựa, bạn chỉ cần rửa sạch rồi phơi nắng cho khô ráo.
- Bảo quản sữa chua đào trong ngăn mát tủ lạnh. Có thể để 3 - 4 tuần. Nếu tủ lạnh bỏ nhiều thực phẩm khác nhau và không có tính năng kháng khuẩn, chỉ nên ăn hết trong 1 - 2 tuần.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: