Cách làm tàu hủ Singapore


Cách làm tàu hủ Singapore

Tàu hủ Singapore - beancurd mềm mịn, béo thơm với sữa đậu nành thanh đạm, kem tươi béo thơm thật hấp dẫn đúng không nào?
Công thức: Bánh Khác
Độ khó: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 
Thời gian thực hiện: 
Tổng thời gian: 

Nguyên liệu

 • Đậu nành 100 g
 • Sữa tươi không đường 200 ml
 • Kem tươi 60 ml
 • (whipping cream)
 • Gelatin bột 3 muỗng canh

Hướng dẫn

 1. Sơ chế đậu
 2. Đậu nành rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 8 - 10 tiếng cho nở mềm. Sau khi ngâm đậu đã nở mềm thì bóp, đãi sạch hết phần vỏ đậu. Cho phần đậu nành đã đãi vỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với 200ml nước.
 3. Sau đó, cho hỗn hợp đã xay ra túi lọc và vắt lấy nước. Vắt được khoảng 300ml nước sữa đậu nành. Nếu ít hơn, bạn vắt lại cho kỹ để lấy đủ lượng sữa chứ không cho thêm nước lạnh vào, bánh sẽ kém ngon.
 4. Nấu tàu hũ
 5. Cho vào chén 100ml nước lọc, cho thêm 3 muỗng canh bột Gelatin vào và ngâm khoảng 10 phút cho nở mềm, cho vào lò vi sóng 30 giây cho tan hoàn toàn.
 6. Cho 300m sữa đậu nành đã vắt được vào nồi, bật lửa vừa và nấu sôi sữa khoảng 15 phút, cho thêm 220ml sữa không đường vào nồi, nấu cho sữa vừa bốc khói thì cho 60ml kem tươi và chén Gelatin đã tan vào, khuấy đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.
 7. Bạn từ từ múc hỗn hợp sữa đậu nành đã nấu vào ly hoặc khuôn và để nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 tiếng cho đông lại hoàn toàn.

Ghi chú

Để tránh bánh bị vỡ khi lấy ra, bạn lắc nhẹ khuôn qua lại cho bánh tách ra khuôn trước khi úp ra dĩa hoặc đổ một ít nước sôi vào tô, ngâm khuôn pudding khoảng 5 giây (lưu ý không cho nước tràn vào bên trong bánh nhé) cho phần viền ngoài hơi mềm ra rồi lấy khuôn ra úp ngược vào đĩa.
Cách bảo quản bánh
Tàu hủ có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và sử dụng trong từ 1 - 2 ngày.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: