Cách làm tàu hũ trân châu đường đen milo


Cách làm tàu hũ trân châu đường đen milo

Chia sẻ cách làm tàu hũ trân châu milo đơn giản tại nhà. Tàu hũ béo mềm (khi ăn tan trong miệng) hòa quyện với nước đường milo ngọt thơm, viên trân châu dai dai rất hấp dẫn.
Công thức: Rau Câu

Nguyên liệu

  • 1 gói bột tàu hũ
  • 1 gói trân châu
  • 1 gói đường đen
  • 1 gói bột trà xanh (không sử dụng)
  • 2 gói milo (dùng thêm sẽ ngon hơn)

Hướng dẫn

  1. - Cho bột tàu hũ vào nồi cùng 700ml nước, khuấy tan, bắt lên bếp nấu lửa vừa cho sôi, vặn lửa nhỏ rồi nấu 3 - 5 phút. Tắt bếp, đổ tàu hũ ra khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút trước khi ăn.
  2. - Bắt nồi nước sôi, thả trân châu vào luộc chín. Khi trân châu chín, vớt ra cho vào 1 tô nước, đảo sơ cho trân châu trôi bớt lớp bột rồi vớt ra, để ráo nước.
  3. - Bắt nồi nước 200ml lên bếp, cho vào gói đường đen. Khi nước đường sôi bùng thì tắt bếp, đổ nước đường vào tô trân châu. Cắt gói milo cho vào, trộn đều, để trân châu nghỉ 5 - 7 phút cho thấm.

Ghi chú

- Về gói bột trà xanh bán kèm trong set, nếu dùng thì bạn cho nó vào cùng với bột tàu hũ luôn. Khuấy cho tan rồi nấu như các bước ở trên.
- Do đây là cách làm tàu hũ trân châu milo theo set, mùi và và độ béo ngon của nó sẽ không bằng cách làm từ những nguyên liệu gốc. Nếu vừa thèm vừa lười thì đây cũng là lựa chọn chấp nhận được.
- Khi mua set tàu hũ trân châu, các bạn lưu ý coi có tờ hướng dẫn hay không? Vì mỗi shop, mỗi người bán thường có định lượng, công thức khác nhau.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: