CÁCH LÀM TRÀ SỮA KEM MUỐI BỒNG BỀNH


CÁCH LÀM TRÀ SỮA KEM MUỐI BỒNG BỀNH

Chắc hẳn rằng các bạn đã quá quen lớp milk foam (kem cheese) béo béo mặn mặn quyến rũ trong các cốc trà sữa.
Công thức: Trà Sữa

Nguyên liệu

 • 60ml kem tươi.40ml non – dairy creamer.
 • 2gr muối thái.
 • 3gr trà đen.
 • 50ml nước sôi.
 • 80ml sữa tươi thanh trùng Dalat Milk.
 • 20ml nước đường.
 • Đá viên.

Hướng dẫn

 1. Khi tự làm kem cheese, mọi người thường hay mắc phải lỗi đánh kem quá tay làm kem bị bông cứng, không mịn làm cho đồ uống kém hấp dẫn, lớp kem cheese không mềm mượt khi uống. Hoặc là kem cheese không có vị mặn mặn, beo béo như ngoài tiệm. Đây là công thức làm kem cheese chuẩn đúng điệu.
 2. Bạn cho 60ml kem tươi, 40ml non – dairy creamer, 2gr muối thái vào âu trộn. Sau đó dùng máy đánh trứng ở mức nhỏ nhất, đánh theo một chiều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Khi lớp kem đã bắt đầu dẻo, bạn tăng tốc độ lên và đánh kem cheese từ 3 – 5 phút là được.
 3. Trước tiên, bạn cho 3gr trà đen vào nước sôi ở nhiệt độ 90 – 95 độ C. Nếu bạn không có nhiệt kế thì sử dụng nước đã đun sôi sau 3 phút.
 4. Để trà đậm vị, không bị lẫn mùi bạn dùng nước sôi rửa qua một nước để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn trong trà. Tiếp đến, bạn ủ trà trong 10 phút để chiết xuất được chất tanin đậm đà. Khi ủ trà xong, bạn dùng rây lọc để loại bỏ bả trà lấy nước cốt trà đen pha chế.
 5. Giờ thì các nguyên liệu đã đầy đủ, bạn bắt tay vào thực hiện ngay ly trà sữa kem cheese beo béo mặn mặn ngay thôi nào.
 6. Cho vào ly thủy tinh gồm: 50ml trà đen, 80ml sữa tươi thanh trùng Dalat Milk, 20ml nước đường cát. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp và cho đá viên vào khuấy cùng.
 7. Cuối cùng, bạn rót lớp kem muối mặn lên trên bề mặt cốc trà sữa và tận hưởng giây phút tuyệt vời bên thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: