Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn ngon


Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn ngon

Chia sẻ công thức và cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn thơm ngon tại nhà. Chè đậu xanh nha đam đường phèn nấu đơn giản, nha đam giòn, hạt đậu xanh mềm bùi rất hấp dẫn.
Công thức: Chè

Nguyên liệu

 • 400g đậu xanh
 • 2 bẹ nha đam
 • 300g đường phèn
 • vài giọt vani
 • 5g phổ tai
 • 2 lít nước

Hướng dẫn

 1. - Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng 1 - 2 tiếng. Rửa đậu xanh cho sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào nồi, đổ vào 2 lít nước, xíu muối. Nấu đậu xanh chín mềm.
 2. - Phổ tai rửa sạch, ngâm 1 tiếng, rửa lại cho sạch rồi cắt ngắn. Nha đam gọt bỏ hoàn toàn vỏ xanh, cắt miếng vừa ăn. Rửa nha đam qua nhiều lần nước lạnh cho nha đam bớt nhớt. Bóp nha đam với muối và chanh để nha đam hết nhớt. Rửa nha đam, để ráo.
 3. - Muốn nha đam giòn ngọt: Bắt nồi nước sôi, thả nha đam vào trụng 2 - 3 phút. Vớt nha đam ra ngâm vào thau nước đá. Khi nha đam đã nguội, vớt nha đam ra ngâm với đường từ 30 phút - 1 tiếng.
 4. - Cho nha đam vào nồi đậu xanh. Nấu 5 phút, cho phổ tai vào nấu thêm 2 - 3 phút. Tắt bếp, cho vani vào.
 5. - Cho nha đam vào nồi đậu xanh. Nấu 5 phút, cho phổ tai vào nấu thêm 2 - 3 phút. Tắt bếp, cho vani vào.

Ghi chú

- Đậu xanh muốn ngâm nhanh bạn có thể ngâm với nước sôi hoặc nước nóng (ấm). Đậu xanh đã cà vỏ thì không cần ngâm cũng được, đậu xanh còn vỏ nhưng đã bể đôi thì chỉ cần ngâm 1 - 2 tiếng là nấu được.
- Để khử nhớt và đắng của nha đam hoàn toàn, các bạn nên làm theo từng bước mình chia sẻ trong video. Phải rửa cho nha đam gần hết nhớt rồi mới bóp với chanh và muối. Không nên bóp nha đam quá lâu, sẽ làm nha đam thấm mặn và chua.
- Nếu bạn không có đường phèn thì có thể dùng đường cát để thay thế. Đường phèn sẽ mát và cho vị chè ngọt thanh hơn. Có thể mua loại đường phèn màu vàng, loại đường phèn này chưa qua tẩy trắng nên có mùi thơm hơn.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 4 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: