Cách pha cà phê sữa tươi thơm ngon


Cách pha cà phê sữa tươi thơm ngon

Cà phê sữa là một món thức uống quen thuộc của người Việt. Để ngày mới bắt đầu thật tỉnh táo thì không thể nào bỏ qua 1 ly cà phê thơm ngon.
Công thức: Đồ Uống
Độ khó: dễ
Thời gian chuẩn bị: 
Thời gian thực hiện: 
Tổng thời gian: 

Nguyên liệu

  • Bột cà phê 2 muỗng canh
  • Sữa tươi không đường 150 ml
  • Sữa đặc 10 ml
  • Đá viên 1 ít

Hướng dẫn

  1. Đầu tiên bạn cho 2 muỗng bột cà phê đen vào phin cafe, sau đó bạn lắc nhẹ và đều tay để bột cà phê dàn phẳng rồi dùng đĩa phin nén chặt vừa tay phần bột cà phê xuống.
  2. Tiếp đến bạn châm nước sôi vào ⅓ phin và chờ khoảng 1 phút cho cà phê nở hết ra, sau đó châm nước sôi vào thêm ⅔ phin và đậy nắp rồi chờ đợi những giọt cà phê từ từ nhỏ xuống.
  3. Bạn nên sử dụng nước thật sôi, khoảng 95 - 100 độ C để có ly cà phê chuẩn hương vị nhất nhé!
  4. Bạn bỏ vài viên đá vào bình lắc pha chế, sau đó rót vào ⅔ ly cà phê vừa pha cùng với 100ml sữa tươi không đường và 10ml sữa đặc rồi lắc mạnh và đều bình trong khoảng 1 - 2 phút. Bạn nhớ giữ chặt không để bình trượt khỏi tay nhé.
  5. Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 ly đá và cho phần cà phê sữa tươi vừa lắc vào, cuối cùng bạn cho thêm 50ml sữa tươi không đường và ⅓ ly cà phê còn lại lên trên và thưởng thức.
  6. Ly cà phê sữa tươi có các lớp màu nâu đậm, nhạt đẹp mắt cùng mùi thơm lừng đặc trưng của cà phê, uống vào thấy vị cà phê đậm đà mát lạnh cùng vị béo của sữa tươi chắc chắn sẽ làm bạn tỉnh táo và vui vẻ suốt ngày dài.

Thông tin dinh dưỡng

Khẩu phần: 2 người
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: