Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim


Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim

Bên cạnh các loại topping trà sữa như trân châu đen, trân châu trắng… Với sự xuất hiện của trân châu hoàng kim đã dậy sóng “cơn sốt” trong làng trà sữa. Vậy trân châu hoàng kim là gì? Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim như thế nào cho chuẩn vị?
Công thức: Trà Sữa

Nguyên liệu

  • Bột năng: 100gr
  • Đường nâu: 150gr
  • Mật ong: 15ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm trân châu hoàng kim: nồi nấu, muỗng khuấy, rổ…
 

Cách làm trân châu hoàng kim

Trân châu Hoàng Kim

Trong rất nhiều loại topping trà sữa, trân châu hoàng kim tuy “sinh sau đẻ muộn” so với những cái tên truyền thông như trân châu đen, trân châu trắng, nhưng cũng đã có một chỗ đứng đặc biệt trong lòng các fan trà sữa.

Dai giòn sật sật, ngọt ngào ấn tượng, hợp với nhiều đồ uống, lại có màu vàng ươm đẹp mắt – trân châu hoàng kim thực sự là một loại topping “gây nghiện”. Hãy cùng lamaca tìm hiểu thêm về cách làm trân châu hoàng kim nhé.

Trân châu hoàng kim là gì? 

Trân châu hoàng kim cũng có hình dạng và kết cấu giống trân châu đen truyền thống, tuy nhiên điểm làm nên sự khác biệt chính là màu vàng óng ánh đầy hấp dẫn, đúng như cái tên “hoàng kim”.

Trân châu hoàng kim được cho là một biến tấu hiện đại của trân châu truyền thống, xuất hiện tại Đài Loan, Singapore, sau đó dần trở nên phổ biến tại các quốc gia châu Á khác, trong đó có Việt Nam.

Cách làm trân châu hoàng kim không quá phức tạp, loại topping này cũng dễ kết hợp với các món trà sữa, trà trái cây đa dạng, vì thế nó xuất hiện rất nhiều trong menu của các thương hiệu trà sữa nổi tiếng.

Trân châu hoàng kim có vị ngọt hơn trân châu thường một chút, phù hợp với các loại trà sữa có vị trà mạnh, đậm đà như hồng trà sữa, trà sữa ô long rang, hoặc các loại trà có vị chua nổi bật như trà chanh, trà chanh dây, trà kiwi, trà đào. Hay chỉ đơn giản sữa tươi thêm trân châu hoàng kim cũng rất ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Rate this recipe: